HLV Shin Tae-yong đánh giá thế nào về sức mạnh của U19 Việt Nam và Thái Lan?

HLV Shin Tae-yong đánh giá thế nào về sức mạnh của U19 Việt Nam và Thái Lan?

Ở trận ra quân, U19 Indonesia gặp U19 Việt Nam lúc 20h30 ngày 2/7 tới trên sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi. Về cuộc đối đầu này, HLV Shin Tae-yong cho rằng:

“Ai cũng biết đây là đối thủ rất mạnh và có sự chuẩn bị tốt. Cùng với Thái Lan, U19 Việt Nam sẽ là những đối thủ tranh chấp vé đi tiếp với U19 Indonesia. Vì thế, tôi đặc biệt nhấn mạnh phải hết sức cẩn trọng, chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất mới mong giành được kết quả thuận lợi”.

Dễ dàng nhận thấy, do kết quả ở trận ra quân gặp U19 Việt Nam tới đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi tiếp của đội chủ nhà, nên HLV Shin Tae-yong đang yêu cầu các cầu thủ của mình phải hết sức tập trung và không được chủ quan.

Mới đây, U19 Indonesia đã có những trận đấu tập nhằm chạy đà cho giải U19 Đông Nam Á. Tuy nhiên, kết quả thu về không được như mong đợi. Cụ thể, các học trò của HLV Shin Tae-yong đã hòa bạc nhược trước CLB Persija Jakarta (Indonesia).

Trong khi đó, U19 Việt Nam có màn chạy đà ấn tượng khi thắng CLB đang dẫn đầu giải V-League là Hải Phòng (1-0). Trong thành phần của U19 Indonesia hiện có 2 ngôi sao từ đội tuyển và được kỳ vọng rất lớn là tiền đạo Ronaldo Kwateh và tiền vệ Marselino Ferdinan bên cạnh thủ quân Muhammad Ferarri.

HLV Shin Tae-yong đánh giá thế nào về sức mạnh của U19 Việt Nam và Thái Lan? 2 HLV Shin Tae-yong chưa hài lòng về màn trình diễn của U19 Indonesia. Ảnh: Internet

Ngoài ra, 3 cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan của U19 Indonesia gồm Kai Davy Boham (18 tuổi), Jim Croque (17 tuổi) và Max Christoffel (18 tuổi) hiện vẫn được HLV Shin Tae-yong kiểm tra năng lực.

Tờ Bolasport cũng dẫn lời chủ tịch LĐBĐ Indonesia (Mochamad Iriawan) giải thích về việc gọi các cầu thủ gốc ngoại nhập tịch: “Là ý kiến từ HLV Shin Tae-yong. Ông ấy muốn có các cầu thủ gốc ngoại để tăng sức mạnh cho U19 Indonesia trong quá trình chuẩn bị cho kỳ U20 World Cup.

Chúng tôi chỉ thực hiện theo yêu cầu từ HLV Shin Tae-yong, còn lại mọi quyền quyết định liên quan đến chuyên môn, thành phần cầu thủ, chiến thuật thi đấu… PSSI không bao giờ can thiệp”.

Tin liên quan